Là con gái… thích mà!

Là con gái, yếu đuối một chút, nhạy cảm một chút, cũng là để người ta ôm ấp và chở che. Là con gái, nhiều suy nghĩ trẻ con, nhõng nhẽo một chút cũng là cái cớ để mà dỗi hờn, nũng nịu.

Chị em cứ truyền tai nhau câu “phụ nữ sinh ra là đã khổ”, rồi tự vận vào mình bao nhiêu cái vất vả, thiệt thòi. Suốt ngày than ngắn thở dài, hết đổ tại trời rồi vin vào phận. Mà kỳ thực, sướng hay khổ, buồn hay vui, nó cũng chỉ từ mình mà ra hết thôi. Vì thái độ thay đổi cả cuộc sống. Là con gái thích mà, cứ thử suy nghĩ thế mà xem!
Là con gái… thích mà, vì dù em không đi chơi với bạn bè, chưa có người yêu để hò hẹn đi chăng nữa, thì phim ảnh và thời trang đã đủ để khiến em hết cảm thấy chán đời rồi. Một buổi shopping đến cạn ví (đi về rồi có thể buồn vì… hết tiền thôi), thử qua đủ thứ áo quần, khuân về nhà những món đồ mình muốn có… chính là liều thuốc tinh thần tốt và đơn giản nhất. Áo quần, giày dép là một người tình hết mực thủy chung!
Còn vụ ăn uống nữa chứ. Còn nhớ câu nói rất hài hước là “người ta ăn để sống, hay sống để ăn?”.  Cứ buồn một chút là chị em lại… vục mặt vào đồ ăn, quên luôn vụ giảm cân, giữ dáng…
Là con gái, muốn vui, cũng dễ chứ khó gì?
Là con gái, muốn vui, cũng dễ chứ khó gì?
Là con gái, mơ mộng, sến sẩm một chút cũng chẳng bị ai bĩu môi, chỉ trích như con trai. Mỗi cô gái có một thế giới riêng cho mình để ước ao, rồi hàng ngày vẫy vùng và đắm chìm trong đó. Khi chưa có chàng trai nào gõ cửa xin vào, thì riêng việc sống trong những ao ước mình vẽ ra, tôi tin rằng điều đó cũng đủ để em hạnh phúc. Cuộc đời này còn gì tuyệt vời hơn khi có thứ để đợi chờ, trông ngóng, em hài lòng mà, đúng không?
Là con gái, yếu đuối một chút, nhạy cảm một chút, cũng là để người ta ôm ấp và chở che. Là con gái, nhiều suy nghĩ trẻ con, nhõng nhẽo một chút cũng là cái cớ để mà dỗi hờn, nũng nịu.
Là con gái, hay khóc một chút, cũng là để nước mắt làm trôi đi những muộn phiền không đáng có. Còn khóc nghĩa là vẫn còn cảm xúc, nước mắt khô rồi mới là điều sợ hãi, con gái ơi!
Là con gái, mỏng manh hơn, bé nhỏ hơn. Là con gái, dễ tổn thương hơn, dễ mềm lòng hơn… Nhưng đừng bao giờ vì một ai đó mà từ bỏ, mà dày vò bản thân.
Vì là con gái thích mà… Là con gái một mình cũng có sao đâu?

2 thoughts on “Là con gái… thích mà!

  1. I simply want to say I’m beginner to blogs and honestly liked your page. Almost certainly I’m likely to bookmark your blog post . You amazingly have superb posts. With thanks for revealing your web-site.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


© 2024 Chung Nam… | Design by DTV Technology