Khi em yêu một người hơn tuổi…

Thì anh ấy luôn là chỗ dựa vững chắc và bình an nhất mỗi khi em buồn, bàn tay ấm áp sẽ nắm chặt lấy tay khi em giận dỗi bỏ đi và lặng lẽ lau những giọt nước mắt bướng bỉnh lăn trên gò má.

Chuyện tình yêu là câu chuyện muôn thuở của những trái tim bất ngờ bị lỗi nhịp, chông chênh nhớ, vụng về thương. Yêu một người không khó, nhưng để giữ lấy nhau một cách trọn vẹn đó mới là điều cả hai cần phải cố gắng vun đắp.
Khi yêu em không chọn tuổi để yêu, em chọn một người đủ tin tưởng, đủ vị tha, đủ chín chắn và đủ bình an để có thể chở che cho em đến suốt cuộc đời. Đối với một người con gái thì chỉ cần như thế là đủ đầy cho một hạnh phúc vẹn toàn. Nhưng khi yêu một người lớn tuổi hơn em sẽ nhận về mình những điều bình dị, chín chắn và chân thành nhất.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Anh ấy sẽ yêu em theo cách một người trưởng thành yêu, đủ tinh tế và khéo léo để giữ chặt trái tim em, đủ an toàn để khi không ở cạnh nhau em vẫn thấy ấm áp. Vì người ấy trưởng thành nên sẽ gieo vào lòng em thứ tình cảm đủ chín để em không sợ lạc mất.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Anh ấy sẽ yêu em bằng hành động chứ không bằng lời nói suông, sẽ không hứa hẹn nhiều và chỉ hứa khi có thể làm được và làm tốt nhất dành cho em. Người ấy yêu em không chỉ bằng trái tim mà còn bằng cả lý trí đủ để thuyết phục em an yên ở bên cạnh. Và đó chính là sức hút và sự quyến rũ của một người đàn ông lớn tuổi có được.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Là em đặt trái tim nhỏ bé, mỏng manh của mình đang đập loạn nhịp bên cạnh một trái tim ấm áp, đủ lớn để xoa dịu những thương tổn và đủ bao dung để thứ tha. Anh ấy sẽ hiểu em cần gì và muốn gì để sẻ chia và tâm sự.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Em biết rằng tình cảm anh ấy dành cho em không chỉ có Yêu mà còn là Trách nhiệm chở che, bảo vệ cho người mà anh ấy thương…
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Dù anh ấy không lãng mạn như cách mà bất kỳ cô gái nào cũng muốn, không ngọt ngào rót vào tai em những lời hoa mỹ nhưng sự giản dị và chân thành của trái tim anh ấy lại khiến em mê đắm và cảm thấy tin tưởng.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Thì em sẽ biết trân quý những khoảnh khắc ở bên nhau, vì nó ít ỏi, vì nó bình yên và  vì đó là những giây phút hạnh phúc nhất có lẽ cho đến mãi về sau em cũng không tìm thấy được.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Nếu mai này lỡ như không còn bên nhau nữa, thì em cũng sẽ không phải buồn và khóc nhiều, không còn dằn vặt và thương tổn quá lớn vì em biết mình từng đi bên nhau một quãng đường hạnh phúc, dù ít ỏi nhưng người ấy dạy cho em biết cách yêu và chấp nhận.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Thì anh ấy luôn là chỗ dựa vững chắc và bình an nhất mỗi khi em buồn, bàn tay ấm áp sẽ nắm chặt lấy tay khi em giận dỗi bỏ đi và lặng lẽ lau những giọt nước mắt bướng bỉnh lăn trên gò má. Là anh ấy, luôn ở bên em khi cần.
Khi em yêu một người hơn tuổi…
Lúc đó thời gian dạy cho em biết được rằng cái giá của hạnh phúc là đợi chờ thì nên kiên nhẫn một chút để dổi lấy quãng đời bình yên về sau. Vì người ấy đủ tình yêu và trách nhiệm để có thể xây dựng một mái ấm trọn vẹn cho cả hai.
Khi em yêu một người hơn tuổi, có lẽ em sẽ chín chắn và trưởng thành hơn với tình yêu ấy… Em thầm cảm ơn anh ấy vì đã mang đến cho em niềm hạnh phúc giản dị nhưng chân thành và sâu sắc.

One thought on “Khi em yêu một người hơn tuổi…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


© 2024 Chung Nam… | Design by DTV Technology